fbpx

VÌ SAO VẪN CÓ NHIỀU NGƯỜI TIN DÙNG ” KEM TRỘN” ?

Mặc dù những thương tổn mà “kem trộn” gây ra với người sử dụng là vô cùng khủng khiếp, nhưng tại sao nó vẫn tồn tại ? 3 nguyên nhân dưới đây giúp bạn hiểu rằng đôi khi chính chúng ta đang tiếp tay cho sự tồn tại của chúng.

Chúng ta quá tin tưởng vào quảng cáo

Tại sao lại có cụm từ “kem trộn”? Kem nào mà chẳng phải trộn các thành phần với nhau!? Có thể rất nhiều bạn đã từng có câu hỏi này trong đầu và băn khoăn liệu sản phẩm mình đang dùng có phải là “kem trộn” hay không. Thực chất, cụm từ “kem trộn” là cách nói mỉa mai của những người hiểu biết về mỹ phẩm gắn cho những sản phẩm kem dưỡng da kém chất lượng, chủ yếu được sản xuất trong nước và được tung ra thị trường với nhiều chiêu thức quảng cáo trá hình.

Một bộ phận không nhỏ những người sử dụng mỹ phẩm đều cả tin, thiếu hiểu biết và dễ dàng “sập bẫy. Những lời quảng cáo có cánh, được đại diện bởi người nổi tiếng, dập nhãn Made in Korea, Japan… là cách làm thường thấy của các cơ sở sản xuất kem trộn.Thậm chí họ còn sử dụng tem chống hàng giả, giấy chứng nhận sản phẩm an toàn, mua những giải thưởng uy tín cho sản phẩm. Với vỏ bọc bên ngoài hào nhoáng như thế, những người không tìm hiểu kỹ nhanh chóng bị thuyết  phục bởi kem trộn, thậm chí còn tôn thờ và mù quáng bảo vệ chúng.

kem trộn

Chúng ta không có đủ hiểu biết về Skin-care

Chúng ta cần biết rằng làn da có một cơ chế tự loại bỏ các tế bào chết. Ở những người trưởng thành, cơ chế đó hoạt động theo chu kì đều đặn từ 28 đến 30 ngày. Quá trình thay thế này diễn ra dần dần để đảm bảo tế bào mới được sản sinh trên da có đủ thời gian hoàn thiện và không bị tổn thương bởi môi trường. Các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp an toàn luôn chú trọng đến việc nuôi dưỡng và cải thiện các tế bào từ bên trong, theo thời gian, sự chăm sóc này giúp làn da trở nên trắng sáng và khỏe mạnh.

Kem trộn với các thành phần chính là Thủy ngân, acid mạnh và đặc biệt là Corticoid sẽ tẩy đi lớp tế bào trên cùng mà không chờ thời gian thay thế tự nhiên của da. Chính điều đó khiến cho da có cảm giác trắng sáng, căng mịn nhưng các tế bào non sẽ nhanh chóng bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và tác nhân có hại dẫn tới hư tổn nghiêm trọng cũng như các hệ lụy lâu dài.

Đây là một phần kiến thức rất nhỏ nhưng có thể giúp mọi người hiểu rằng trắng da chỉ trong 1 tuần là điều không tưởng, là cách “tốt nhất” để hủy hoại làn da của mình. Khi bạn không hiểu biết, không bỏ thời gian tìm hiểu, việc trở thành nạn nhân của kem trộn cũng không phải là điều khó hiểu.

Và chúng ta …lười

Khi tư vấn tại Mỹ Phẩm Linh Nga, chúng tôi thường bắt đầu bằng câu hỏi:  Đã bao lâu rồi bạn không đắp mặt nạ cho da? Lần cuối cùng bạn tẩy tế bào chết là khi nào? Liệu bạn có dưỡng ẩm đầy đủ 2 lần sáng/tối hay không?…Tất cả những thói quen chăm sóc da bị đình trệ sẽ dẫn bạn đến quyết định tặc lưỡi để tìm đến những sản phẩm kem trộn được quảng cáo có tác dụng tức thì. Ngay cả những người có kiến thức hiểu biết về skincare cũng có thể mắc phải sai lầm này.

kem trộn
Các quy tắc chăm sóc da cơ bản đôi khi làm bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Nhưng thưa các bạn, không có điều tốt đẹp nào mà không phải bỏ công sức, không có món ngon nào bày sẵn cho tất cả mọi người. Không phải ngẫu nhiên có một số phụ nữ trẻ đẹp hơn tuổi, đơn giản bởi họ luôn biết cách chăm sóc cho bản thân một cách có khoa học.

 

Kem trộn là kẻ tàn phá làn da của người tiêu dùng, nhưng để nó có cơ hội tồn tại hay không phụ thuộc vào chính các bạn. Một người tiêu dùng thông thái là một người hiểu rõ về sản phẩm và hiểu rõ về bản thân mình. Chỉ cần khắc phục triệt để 3 nguyên nhân trên, chẳng bao giờ bạn phải lo lắng, không chỉ với kem trộn mà với tất cả các sản phẩm kém chất lượng khác trên thị trường.

Paste your AdWords Remarketing code here
Hỗ trợ bán hàng