fbpx

LOTION MASK – Dưỡng ẩm cho da hơn cả uống nước!!!

Bạn đã biết cách chăm sóc da đúng cách??? Làm thế nào để không tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn có một làn da đẹp???
Hôm nay tớ sẽ bắt đầu một seri những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về chăm sóc da của tớ sau một thời gian sử dụng tìm hiểu và tư vấn về mỹ phẩm. Tớ mong những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn phần nào trong việc chăm sóc da.

Bài viết đầu tiên tớ sẽ viết về LOTION MASK

Bạn biết không, vấn đề hay gặp nhất về da là tình trạng da bị thiếu nước, THIẾU NƯỚC không phải là vấn đề chỉ thường gặp với kha khô mà gặp ở tất cả mọi loại da.
lotion mask
Vậy thiếu nước biểu hiện như nào?
– Da khô, tróc vảy
– Bạn bôi các loại kem dưỡng nhưng không thẩm thấu.
– Da bạn đổ nhiều dầu
– Đánh phấn, kem nền bị mốc, không ăn phấn……..
Thiếu nước gây ra nhiều tình trạng xấu về da, để bổ sung nước bạn cần uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả, và còn 1 cách nữa tớ hay sử dụng là lotion mask. Thếlotion mask là gì?
Ra đời tại Nhật bản và phổ biến khắp thế giới, lotion mask là phương thức dưỡng ẩm hàng ngày đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với tất cả mọi người và hứa hẹn sẽ cấp nước tức thì cho làn da, mang đến cho bạn làn da căng mọng mịn.
Lotion Mask được coi là phát minh của chuyên gia làm đẹp Chizu Saeki và được giới thiệu trong cuốn sách “The Japanese Skin Care Revolution” –Cuộc cách mạng chăm sóc da Nhật Bản” của bà.
lotion mask
                 Bạn có tin bà ấy đã 70 tuổi???
Lotion Mask ra đời, là kết quả của một hiện tượng vật lý mà Chizu Saeki đã quan sát được. Bà Chizu thấy khi nước đổ trên bàn và được lau đi ngay sau đó, bề mặt bàn hầu như không thấm nước nhiều nhưng chỉ cần để một chiếc khăn ẩm trên bàn trong 3 phút, bề mặt bàn trở nên ẩm hơn rất nhiều .
Bà áp dụng nguyên tắc này với da mặt để tối ưu hoá hiệu quả của lotion
 • Lotion mask mang lại hiệu quả cấp ẩm cho da thông qua cơ chế hút ẩm của các chất humectant từ lotion, khả năng hoà tan dưỡng chấtthời gian tiếp xúc. Các chất hút ẩm humectant hoạt động bằng cách lấy các phân tử nước từ bề mặt da hoặc từ không khí (trong trường hợp độ ẩm không khí trên 70%), để cấp nước cho da. Nên nếu bề mặt da ẩm, các hoạt chất (active ingredients) sẽ hoạt động hiệu quả và thẩm thấu sâu vào da hơn.
 • Nên chọn những loại Lotion có chứa luôn cả Hyaluronic Acid (HA) như Hada Labo, giúp hút nước từ môi trường ngoài vào và lưu trữ trên da.
 • Đặc biệt, các bạn cần lưu ý thời gian đắp Lotion Mask là 3 phút, để da vừa đủ ẩm mà không bị hút ngược các chất trở lại.
Đọc qua thì có vẻ rất chi là cao siêu, nguy hiểm 😀 nhưng yên tâm thực hiện lại dễ lắm nhé. Các bạn cứ thử đi rồi cảm nhận sự khác biệt mà lotion mask đem lại.
Cách làm nè:
Cách 1: sử dụng bông tẩy trang:
lotion mask
 • Bước 1: Làm ẩm miếng bông cotton bằng xịt khoáng hoặc nước lọc.
 • Bước 2: Dùng lòng bàn tay ép cho miếng bông ra bớt nước, lưu ý không vắt kiệt.
 • Bước 3: Nhỏ khoảng 7-10 giọt lên miếng bông, sau đó tách miếng bông làm hai.
 • Bước 4: Đắp các miếng bông mỏng đã thấm lotion lên mặt và để yên trong vòng 3’.
 • Bước 5: Tháo các miếng bông cotton ra, vỗ nhẹ lên mặt và thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo trong skincare routine

Cách 2: Sử dụng mặt nạ giấy:

lotion mask

 • Bước 1: Thấm nước vào mặt nạ giấy (thường) hoặc cho viên mặt nạ giấy (nén) vào nước để bạn ý trồi lên như nấm, sau đó ép bớt nước.
 • Bước 2: Nhỏ 7-10 giọt lotion lên miếng mặt nạ đã gấp làm tư rồi đắp lên mặt trong vòng 3’.
 • Bước 3: Tháo mặt nạ ra, vỗ nhẹ lên mặt và thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo trong skincare routine.
Đơn giản quá phải không nào, thử đi nhé    
Paste your AdWords Remarketing code here
Hỗ trợ bán hàng